Top 5 phần mềm quản lý vật tư xây dựng tốt nhất 2023

quản lý vật tư xây dựng

Được thiết kế riêng biệt cho khối xây dựng, các phần mềm quản lý vật tư xây dựng sẽ thực hiện các nhiệm vụ quản lý hoạt động xuất/ nhập vật tư từ công trường. Phần mềm sẽ theo dõi và kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng vật tư để giảm thiểu rủi ro vượt mức, tránh lãng phí tiền bạc. Cùng Việt Đà tìm hiểu Top 5 phần mềm quản lý vật tư xây dựng tốt nhất 2023. 

Quản lý vật tư xây dựng là gì?

Công việc quản lý kho hàng vật tư bao gồm một loạt các công việc về tổ chức, lưu trữ và theo dõi số lượng hàng hóa vật tư trong kho. Mục đích là để bảo đảm sự liền mạch cho quá trình sản xuất, phân phối, cung ứng hàng hóa vật tư đúng lúc. Đồng thời, giúp tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí và tận dụng cơ sở vật chất một cách hiệu quả.

>>> XEM THÊM: TOP 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay 2023

Tại sao phải quản lý vật tư xây dựng

Việc quản lý vật tư, máy móc có vai trò then chốt, ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bảo đảm vật tư đủ, đúng thời điểm, các loại máy móc, thiết bị vận hành tốt là điều kiện để tránh sự gián đoạn trong quá trình sản xuất và từ đó tạo dựng uy tín với khách hàng. Nhờ việc kiểm soát tốt kho vật tư, doanh nghiệp sẽ nâng cao sức cạnh tranh của mình trên nền kinh tế thị trường, là điều kiện để cải tiến chất lượng kinh doanh.

quản lý vật liệu xây dựng

Có được phương pháp quản lý vật tư hiệu quả giúp giảm thiểu tình trạng dư thừa hoặc thiếu hụt gây ứ đọng vật tư, là công cụ để tiết kiệm và tăng năng suất lao động, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng máy móc. Do đó, công tác quản lý vật tư là công tác quan trọng cho mọi sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp.

>>> XEM THÊM: 5+ phần mềm kế toán sản xuất cho doanh nghiệp tốt nhất 2023

Đối với các doanh nghiệp có nhiều vật liệu ở nhiều chi nhánh khác nhau thì việc quản lý vật tư hiệu quả là bài toán khá phức tạp. Sử dụng phần mềm chính là giải pháp để họ xử lý những vấn đề của mình.

Chức năng của phần mềm quản lý vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là ngành kinh doanh đòi hỏi quản lý kho và công nợ rất tỉ mỉ và thường xuyên. Mỗi sản phẩm của cửa hàng vật liệu xây dựng sẽ có cách quản lý đơn vị tính riêng biệt. Các vật liệu như cát, sỏi sẽ được tính theo xe, khối. Thép tính theo kg, đinh ốc vít cũng tính theo kg hoặc từng con. Do đó rất khó để xác định được tồn kho chính xác của kho hàng.

quản lý vật tư công trình xây dựng

Trong lĩnh vực bán hàng, có nhiều cách thức quản lý công nợ khác nhau. Một số khách hàng thanh toán sau khi mua hàng (công nợ). Một số khách hàng thanh toán trước khi mua hàng. Còn một số khách hàng thanh toán trước khi nhận hàng (Công nợ ngược). Không phải phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng nào cũng có thể giải quyết được vấn đề công nợ này. Phần mềm quản lý vật liệu xây dựng là một loại phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ quản lý hiệu quả cửa hàng vật liệu xây dựng bao gồm các nghiệp vụ riêng biệt.

Top 5 phần mềm quản lý vật tư xây dựng

Dưới đây là 5 phần mềm quản lý vật liệu xây dựng để bạn tham khảo và lựa chọn.

Phần mềm xây lắp – VietDa Construction Accounting

Việt Đà ra mắt đã giúp các chủ cửa hàng bán vật liệu xây dựng có thể quản lý chi tiết và hiệu quả nhất. Với mục tiêu của đơn vị là cung cấp giải pháp công nghệ dành cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát đạt hiệu quả kinh doanh tốt. Việt Đà tự hào mang đến sự tốt đẹp hơn thông qua sự phát triển của công nghệ vì lợi ích của cộng đồng.

phần mềm quản lý vật tư xây dựng
Phần mềm xây lắp – VietDa Construction Accounting

Những ưu điểm nổi bật của VietDa Construction Accounting:

  • Tính giá xây lắp, mức lãi lỗ trong từng công trình và hạng mục công trình.
  • Tổng hợp được tất cả chi phí theo từng công trình, hạng mục.
  • Đơn vị vừa hoạt động thương mại vừa xây lắp thì tính lãi lỗ theo từng lĩnh vực và bảo đảm an toàn đơn vị.
  • Quản lý chuẩn chỉnh hàng tồn kho vật liệu xây dựng.
  • Quản lý công nợ theo từng công trình, hợp đồng.

>>> ĐỌC TIẾP: Top 5+ phần mềm kế toán doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm KiotViet

Với kinh nghiệm dày dặn và công nghệ tiên tiến nhất, KiotViet tự tin là đơn vị mang đến giải pháp phần mềm quản lý hàng đầu cho doanh nghiệp. Đơn vị luôn theo đuổi và hướng tới mục tiêu là tạo ra những sản phẩm phần mềm quản lý chất lượng cao, có tính ứng dụng cao và hiệu quả trong việc quản lý của doanh nghiệp.

phần mềm quản lý vật liệu xây dựng
Phần mềm KiotViet

Phần mềm Niềm Tin JSC

Phần mềm quản lý xây dựng chất lượng không thể không nhắc đến sản phẩm của công ty Niềm Tin JSC. Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế phần mềm quản lý với đội ngũ nhân viên trẻ trung, sáng tạo. Công ty hiểu rõ vai trò của công nghệ thông tin trong cuộc sống, nên đã tạo ra phần mềm quản lý chuyên nghiệp giúp cho người dùng thao tác và kiểm soát vật liệu thuận tiện hơn. Nhờ đó, việc tính toán kinh doanh lợi nhuận sẽ nhanh gọn và chuyên nghiệp hơn so với các phương pháp thủ công trước đó.

ứng dụng quản lý vật tư xây dựng
Phần mềm Niềm Tin JSC

Phần mềm Sapo

Sapo là phần mềm mang đến giải pháp quản lý bán hàng vật liệu xây dựng hiệu quả nhất. Từ năm 2008, Sapo ngày càng khẳng định vị trí của mình trên thị trường với sự hỗ trợ cho hơn 200 nghìn doanh nghiệp có quy mô khác nhau tạo nền tảng cho một môi trường kinh doanh số mới, hiện đại mà tiện lợi.

app quản lý vật tư xây dựng
Phần mềm Sapo

Phần mềm Mekong Soft

Công ty CP Mekong Soft đã cung cấp cho khách hàng phần mềm quản lý vật liệu xây dựng và bán mặt hàng này với nhiều tính năng nổi bật. Với lợi thế về đội ngũ lập trình viên có chuyên môn cao cùng khả năng làm việc chuyên nghiệp, hiện công ty đã ra mắt thị trường rất nhiều phần mềm đáp ứng cho các mục tiêu khác nhau của doanh nghiệp.

ứng dụng quản lý vật liệu xây dựng
Phần mềm Mekong Soft

Trên đây là một số thông tin về phần mềm quản lý vật tư xây dựng. Mong rằng với những thông tin Việt Đà đã cung cấp sẽ giúp bạn làm sáng tỏ được những thắc mắc về vấn đề trên. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Công ty Phần mềm Việt Đà, để được chúng tôi hỗ trợ kịp thời. Việt Đà cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất về các dịch vụ mà mình cung cấp đến khách hàng. Chúng tôi luôn đồng hành pháp lý cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung
#
#
#
Đóng góp ý kiến
0914 833 097
#
Kinh doanh - 0814 88 64 88
CSKH - 0944 81 83 84
#