TOP 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay 2023

TOP 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Phần mềm nào là phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay là câu hỏi của nhiều chủ cửa hàng, doanh nghiệp. Tuy nhiên, khái niệm về tốt nhất cũng khá là mơ hồ vì trên thị trường có rất nhiều phần mềm để lựa chọn, mỗi phần mềm đều sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Vậy làm sao để chọn lựa được một phần mềm quản lý bán hàng chất lượng và phù hợp với công việc kinh doanh? Hãy cùng Việt Đà tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tiêu chí để đánh giá phần mềm quản lý bán hàng dùng tốt, chất lượng

Có một số tiêu chí đánh giá cơ bản để có thể xác định xem phần mềm quản lý đó có thật sự chất lượng hay không. Bạn cùng xem nhé.

Đáp ứng đủ nhu cầu quản lý và bán hàng của cửa hàng

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người quản lý có thể lựa chọn một phần mềm phù hợp với cửa hàng của mình:

  • Quán có quy mô nhỏ, trung bình: Quản lý doanh thu, quản lý nhân viên, bán hàng. 
  • Quán có quy mô lớn: Có thêm chức năng quản lý khách hàng, quản lý kho nguyên liệu,quản lý các chương trình marketing.
  • Chuỗi cửa hàng: Tích hợp thêm các dữ liệu tổng hợp từ các cửa hàng chi nhánh.
Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất
TOP 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Nếu cửa hàng của bạn đã hình thành một chuỗi hoặc khối lượng công việc quá nhiều thì nên tìm hiểu đến các tính năng quản lý nâng cao của ứng dụng. Bởi vì, khi quản lý một chuỗi nhiều chi nhánh hay có nhiều đơn hàng thì việc tổng hợp lại các dữ liệu để quản lý là việc rất cần thiết.

>>> XEM THÊM: Top 5 phần mềm quản lý vật tư xây dựng tốt nhất 2023

Giúp giảm khối lượng công việc

Khi đã dùng phần mềm quản lý bán hàng thì bạn cũng cần phải chú ý đến các tính năng khác trong phần mềm. Những tính năng này liệu có giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với trước khi sử dụng phần mềm hay không. Các công việc sẽ được giảm bớt “vất vả” khi sử dụng phần mềm như: 

  • Tính toán và xuất báo cáo doanh thu, báo cáo chi phí tự động: việc ghi nhớ sổ sách và tính tay để biết được tổng doanh thu, tổng chi phí, tổng hoa hồng là công việc thường xuyên của các nhân viên thu ngân hoặc chủ quán. Với sự trợ giúp từ phần mềm bán hàng, những công việc này của các quản lý sẽ được tự động thực hiện, hơn nữa còn có thể xuất ra thành các biểu đồ để dễ dàng so sánh đối chiếu theo từng khoảng thời gian mong muốn.
  • Quản lý cửa hàng từ xa: Chủ cửa hàng không cần phải thường trực tại quán: Nên chọn các phần mềm với bộ dữ liệu được lưu trữ bằng đám mây, vì chỉ với một thiết bị di động có kết nối internet bạn vẫn có thể xử lý được dù ở bất cứ nơi nào.
Ứng dụng quản lý bán hàng tốt nhất
Giúp giảm khối lượng công việc

Giảm thiểu chi phí đến mức thấp nhất

Giúp giảm chi phí và tiết kiệm thời gian đáng kể cho các công việc quản lý cửa hàng. Không chỉ tiết kiệm ở việc tuyển dụng nhân sự bán hàng mà còn tránh được thất thoát hàng hóa do quản lý sơ sài. Một trong những nguyên nhân làm chi phí tăng lên khá nhiều đó là do thất thoát và sử dụng các nguồn lực không hiệu quả.

quản lý bán hàng hiệu quả
Giảm thiểu chi phí đến mức thấp nhất

Thất thoát có thể xảy ra ở bất kì bước nào trong các hoạt động diễn ra tại quán như: Kho nguyên liệu thường xuyên thiếu hụt khó giải thích; khi bán hàng không kiểm soát được hóa đơn hoặc nhân viên quá nhiều nhưng làm việc không hiệu quả…Vì vậy nếu bạn đang dùng một phần mềm quản lý nào đó mà vẫn để xảy ra các tình trạng trên thì cửa hàng nên cân nhắc tối ưu cách thức hoạt động hoặc có thể suy nghĩ thay thế một phần mềm quản lý khác hiệu quả hơn.

>>> XEM THÊM: Phần mềm quản lý bán hàng | Giải pháp tối ưu cho cửa hàng bạn

Hỗ trợ bán hàng hiệu quả

Khi dùng ứng dụng quản lý bạn còn có thể giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Phần mềm có khả năng quản lý đa kênh, dễ dàng quản lý đơn hàng và chăm sóc các khách hàng. Đặc biệt, khi dùng phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, cửa hàng của bạn sẽ uy tín hơn trong mắt khách hàng.

App quản lý bán hàng
TOP 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

TOP 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng đã là một công cụ rất thiết yếu cho các nhà quản lý. Vậy đâu là các phần mềm bán hàng tốt nhất và phù hợp nhất dành cho bạn? Top 5 phần mềm quản lý sau đây là những phần mềm đã được Việt Đà nghiên cứu và chọn lọc để gửi đến bạn. Cùng theo dõi nhé.

Phần mềm quản lý bán hàng Vietda Sales

Phần mềm Quản Lý Bán Hàng Việt Đà được thiết kế dành riêng dành cho các shop bán lẻ, cửa hàng, chuỗi cửa hàng hay các doanh nghiệp mong muốn quản lý hàng hóa đơn thuần cùng với công nợ và tồn quỹ. Phần mềm được phát triển bằng công nghệ tiên tiến nhất của Microsoft, cơ chế bảo mật rất cao, phân quyền quản lý chi tiết đến từng chức năng nhỏ. Ngoài ra VietDa Sales được thiết kế 100% bằng Tiếng Việt unicode, vậy nên giao diện đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng.

phần mềm quản lý bán bán hàng tốt nhất hiện nay
Phần mềm quản lý bán hàng Vietda Sales

Vài ưu điểm có thể kể đến của Vietda Sales là:

  • Hỗ trợ quản lý cửa hàng với nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau.
  • Có chức năng liên kết thông tin khi xuất hàng, báo cáo hàng tồn, nợ phải thu và các thông tin liên quan đến khách hàng VIP trên các phiếu xuất hàng.
  • Tìm kiếm linh hoạt trên mọi danh sách đối tượng (khách hàng, nhà cung cấp, hàng hóa, ngành hàng, …) theo tất cả các tiêu chí.
  • Hệ thống báo cáo toàn diện, chính xác, có thể giám sát tình hình doanh nghiệp tại bất kỳ thời gian nào, giúp người quản trị quan sát tình hình doanh nghiệp theo nhiều tiêu chí khác nhau.
  • Tích hợp hệ thống quản lý chuỗi doanh nghiệp, cho phép quản trị doanh nghiệp tại nhiều địa điểm, nhiều chi nhánh phân bố trên nhiều vùng lãnh thổ khác nhau. Người quản trị có thể giám sát hoạt động doanh nghiệp của mình từ bất kỳ đâu qua Internet.

Ứng dụng quản lý bán hàng KiotViet

KiotViet là một trong những phần mềm bán hàng tốt nhất với quy trình vận hành đơn giản thông qua  máy POS cầm tay, máy tính, điện thoại hoặc là tại quầy thu ngân. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ xuất nhập kho, nhận đơn, chuyển đơn, quản lý dữ liệu khách hàng, quản lý thu chi,…một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Phần quản lý bán hàng Maybanhang. net

Maybanhang. net gây ấn tượng từ năm 2013 với khả năng bán hàng hiệu quả trên nhiều điểm bán hàng và hỗ trợ các thiết bị di động. Maybanhang. net bảo đảm cho khách hàng thực hiện thành công, nhận các giá trị dịch vụ và phần mềm một cách tốt nhất. Phần mềm có các chức năng như báo cáo doanh thu, quản lý hàng bán theo thời gian thực, quản lý khách hàng, hỗ trợ in mã vạch,…

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Sapo là phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả nhất hiện nay, có giao diện dễ sử dụng, tính năng đa dạng để giúp bạn bán hàng một cách thuận lợi nhất. Ngoài ra, ứng dụng còn có chức năng quản lý kho hàng chuyên nghiệp dành cho các chủ doanh nghiệp bán lẻ và chuỗi cửa hàng, hỗ trợ quản lý toàn bộ quy trình từ nhập hàng đến xuất kho, báo cáo, giúp bạn tiết kiệm được 80% thời gian và chi phí nhân sự, làm cho việc quản lý kho hàng trở nên dễ dàng hơn.

Ứng dụng quản lý cửa hàng
Phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Phần mềm quản lý POS365

POS 365 cũng là một trong những cái tên sáng trong các phần mềm bán hàng tốt nhất hiện nay. POS 365 được thiết kế hiện đại và tiện lợi, được nhiều người chọn để quản lý các hoạt động kinh doanh. Ứng dụng giúp bạn theo dõi kinh doanh bằng cách cung cấp các chức năng, báo cáo chuyên nghiệp giúp bạn có thể nắm rõ tình hình kinh doanh ngay lập tức. Quản lý hàng hoá không giới hạn và dễ dàng theo dõi lịch sử nhập – xuất, giảm thiểu tối đa rủi ro thất thoát. Đồng thời, phần mềm cũng giúp bạn quản lý quỹ theo từng tài khoản, kiểm soát tình hình thu chi, tồn quỹ.

Bài viết trên đã tổng hợp cho các bạn TOP 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm thích hợp để sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà gọi ngay cho Việt Đà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung
#
#
#
Đóng góp ý kiến
0914 833 097
#
Kinh doanh - 0814 88 64 88
CSKH - 0944 81 83 84
#