Tổng hợp 8+ phần mềm kế toán dễ sử dụng nhất hiện nay

phần mềm kế toán dễ sử dụng nhất

Phần mềm kế toán dễ sử dụng nhất hiện nay đang có trên thị trường là của thương hiệu nào? Mỗi một phần mềm đều có những tính năng và ưu điểm nổi bật riêng. Sau đây, Việt Đà sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 8 phần mềm kế toán được đánh giá là có cách sử dụng đơn giản nhất.

Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán có thể được hiểu là một loại hệ thống được tích hợp các chương trình hỗ trợ nhập dữ liệu và chứng từ. Từ đó sẽ cho ra các bảng báo cáo chính xác và cực kỳ hiệu quả dựa trên những quy trình đã được thiết lập sẵn. Ứng dụng hữu hiệu giúp các kế toán viên tiết kiệm được hơn 80% làm việc và các chi phí phát sinh khác khi làm thủ công.

Trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay, các loại hình doanh nghiệp từ nhỏ, trung đến lớn đều sẽ cần sự hỗ trợ rất nhiều của phần mềm kế toán. Ngoài thời gian, chi phí, phần mềm còn giúp các kế toán viên hạn chế tối đa lỗi sai khi tính toán,xuất báo cáo hoặc các bảng phân tích đặc biệt như: Dự báo doanh số tài chính trong quý tới, xác định đâu là mặt hàng ít khả năng sinh lời, đếm chuẩn xác số hàng tồn kho,…

Phân loại các phần mềm kế toán

Nếu chúng ta phân loại các phần mềm kế toán theo cấu trúc, thì sẽ có 2 loại chính là: Phần mềm đóng gói (có sẵn) hoặc là phần mềm được yêu cầu thiết kế riêng.

 • Phần mềm đóng gói là gì?

Nói chính xác thì phòng mềm đóng gói là các phần mềm đã được doanh nghiệp cung cấp đầu tư nghiên cứu và phát triển từ các số liệu đã được khảo sát thực tế về các lĩnh vực hay nghiệp vụ cụ thể. Sau khi đã nghiên cứu, các số liệu này sẽ được kết hợp với các chuẩn mực, các nguyên tắc hiện có trong ngành để tập hợp lại thành một điểm chung và xây dựng được một hệ thống tổng thể.

Vậy, phần mềm đóng gói là một phần mềm hoàn chỉnh. Nó được công bố và sử dụng rộng rãi với một số lượng lớn khách hàng. Đặc biệt, phần mềm đóng gói không phụ thuộc vào đặc thù của từng lĩnh vực, doanh nghiệp. Nghĩa là, ai cũng có thể sử dụng được.

 • Phần mềm được yêu cầu thiết kế riêng là gì?

Đây là loại phần mềm được thiết kế và xây dựng dựa trên những yêu cầu về đặc điểm cùng quy trình hoạt động của doanh nghiệp. Tức là nó chỉ phù hợp với đúng doanh nghiệp đó.

Phần mềm kế toán tốt sẽ có những tiêu chí gì?

Có 4 tiêu chí quan trọng để đánh giá chính xác phần mềm kế toán nào là tốt. Đó là các khả năng: Sử dụng, quản lý, tính tự động và độ bảo mật. Cùng đi cụ thể từng tiêu chí nhé:

Khả năng dễ sử dụng

Đây được xem như là yêu tố hàng đầu của các doanh nghiệp khi lựa chọn phần mềm kế toán. Bởi vì các thao tác trong kế toán rất phức tạp với nhiều công thức và số liệu. Vì vậy, người dùng sẽ cần một phần mềm dễ hiểu, dễ sử dụng để phụ trợ nhanh cho công việc. Cụ thể:

 • Quá trình thao tác nhập liệu được tối ưu. Đơn giản hóa để người không làm nghiệp vụ kế toán cũng có thể sử dụng.
 • Giúp các kế toán viên nhanh chóng hiểu rõ và ứng dụng được phần mềm vào thực tế để xử lý các vấn đề phát sinh.

Khả năng dễ quản lý

 • Phần mềm kế toán yêu cầu khả năng truy xuất thông tin dữ liệu dưới dạng thống kê.
 • Dễ dàng tìm kiếm được dữ liệu ngay cả sau khi vừa xuất báo cáo.
 • Có thể xuất được bất kỳ báo cáo gì theo bất cứ yêu cầu nào của cấp trên một cách nhanh chóng và chính xác.

Khả năng tự động hóa

 • Tính được thuế giá trị gia tăng (VAT), thực hiện được việc định khoản tự động.
 • Có thể sắp xếp đặt trước kho hàng và các chi phí liên quan đến hóa đơn nhập hàng.
 • Tự động chuyển giao, phân bổ chi phí sản xuất, bán hàng và quản lý.
 • Xử lý vấn đề chênh lệch tỷ giá trong quá trình nhập liệu. Xem xét, điều chỉnh số dư tài khoản ngoại tệ trong các báo cáo cuối tháng.

Tính bảo mật

Tiêu chí cuối cùng trong 4 tiêu chí quan trọng hàng đầu khi lựa chọn một phần mềm kế toán tốt là khả năng bảo mật của ứng dụng. Mỗi một nhà cung cấp sẽ có 1 cách bảo mật riêng để gia tăng độ tin cậy cho sản phẩm phần mềm của mình. Bạn đọc nên tham khảo và hỏi thật kỹ vấn đề này nhé. Bởi, số liệu tài chính là mạch máu sống còn của công ty.

Top 8 phần mềm kế toán dễ sử dụng nhất

Dưới đây là 8 ứng dụng kế toán được nhiều khách hàng, doanh nghiệp sử dụng đánh giá là phần mềm dễ sử dụng nhất. Lưu ý, là dễ sử dụng nhất, không phải là phổ biến nhất.

Phần mềm kế toán Việt Đà

Hơn 15 năm xây dựng và phát triễn vững bền, Việt Đà hiện nay là một trong những nhà cung cấp phần mềm kế toán nổi bật nhất thị trường Việt Nam với hơn 15.000 khách hàng sử dụng. Khác với những ứng dụng khác, phần mềm kế toán Việt Đà có giao diện khá cổ (phong cách 2008) rất đơn giản, nhìn vào hiểu ngay.

phần mềm kế toán dễ dùng nhất
Phần mềm kế toán Việt Đà

Nhờ vào giao diện như vậy mà ngay cả khi người sử dụng phần mềm có nghiệp vụ kế toán không quá tốtvẫn sử dụng được cực kỳ mượt mà. Việt Đà là đơn vị tập trung cốt lõi vào khả năng sử dụng phần mềm một cách đơn giản nhất. Đặc biệt, giá sử dụng phần mềm Việt Đà cũng rẻ nhất trê thị trường hiện nay. Mua 1 lần sử dụng vĩnh viễn, không trả phí thường niên. Phần mềm kế toán Việt Đà cũng đang là phần mềm kế toán dễ sử dụng nhất dựa trên gần 30.000 khách hàng và doanh nghiệp bình chọn.

Vậy nên nếu bạn là đơn vị nhỏ SME hay người kinh doanh cá thể, thậm chí là các hợp tác xã thì phần mềm kế toán Việt Đà là sự lựa chọn trên cả hoàn hảo.

Phần mềm kế toán Gama

Gama có nhiều ưu điểm vượt trội với nhiều chức năng kế toán như kế toán bán hàng, kế toán tiền mặt, kế toán tổng hợp, kế toán công nợ, kế toán kho, kế toán tài sản cố định,…

Gama cũng đảm bảo tính an toàn và bảo mật để bảo vệ dữ liệu của người dùng. Các tính năng bảo mật bao gồm kiểm soát quyền truy cập, xác thực danh tính và mã hóa dữ liệu. Điều này giúp đảm bảo rằng dữ liệu của doanh nghiệp luôn được bảo vệ và an toàn.

Việc sử dụng phần mềm kế toán Gama rất đơn giản. Dữ liệu kế toán có thể được nhập và xuất ra Excel một cách nhanh chóng. Phần mềm kế toán Gama là một giải pháp thông minh giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức, đồng thời nâng cao tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán FAST

FAST là một ứng dụng kế toán được phát triển và ra mắt từ năm 1997, hiện tại có khoảng 16.500 khách hàng sử dụng. FAST có những điểm đặc biệt như:

 • Xử lý công việc nhanh chóng;
 • Giao diện được tối ưu hóa để dễ sử dụng;
 • Lĩnh vực kế toán quản trị, tính toán giá thành dự án xây dựng và tính toán giá thành sản xuất là điểm mạnh;

FAST là một ứng dụng kế toán tương đối phổ biến và phù hợp cho cả doanh nghiệp vừa và lớn, bao gồm 2 phiên bản: Fast Accounting và Fast Accounting Online.

Phần mềm kế toán MISA SME

MISA hiện đang được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng vì tính năng kế toán ưu việt và đầy đủ. Các sản phẩm nổi bật của MISA bao gồm phần mềm kế toán trực tuyến, phần mềm quản lý bán hàng, ngân hàng điện tử, dịch vụ chữ ký số (token), giải pháp hóa đơn điện tử,… trợ giúp doanh nghiệp xử lý công việc nhanh chóng và tiết kiệm được tối đa chi phí.

Phần mềm kế toán MISA phù hợp với gần như là hầu hết các loại quy mô doanh nghiệp, đáp ứng được các hoạt động liên quan đến tài chính, kế toán của các doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực. Phần mềm kế toán MISA sẽ phù hợp với đa số loại hình doanh nghiệp, đáp ứng được các đầy đủ về các hoạt động tài chính, kế toán trong mọi lĩnh vực như: Thương mại, sản xuất, dịch vụ và xây dựng.

Phần mềm kế toán 3TSoft

Phần mềm 3TSoft được thiết kế tích hợp nhiều ngôn ngữ, không hạn chế số người dùng và có khả năng xử lý dữ liệu nhanh chóng. Các thao tác được sắp xếp một cách hợp lý để tăng hiệu suất và tiết kiệm thời gian, từ đó mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Phần mềm của 3TSoft có giá khá thấp, khi mua sẽ được hưởng ưu đãi cập nhật và nâng cấp miễn phí. Tuy nhiên, giao diện của 3TSoft khá khó sử dụng, cần phải tham khảo hướng dẫn chi tiết mới có thể thực hiện các công việc kế toán.

Phần mềm kế toán Effect

Effect đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm kế toán và đã trở thành đối tác đáng tin cậy, được ủng hộ bởi 3000 doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn.

Effect cung cấp nhiều tính năng để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hoạt động kế toán một cách thuận tiện và hiệu quả. Với giao diện dễ sử dụng, phần mềm này cho phép người dùng thực hiện các công việc kế toán hàng ngày như nhập dữ liệu, lập kế hoạch tài chính, tạo báo cáo và nhiều tính năng khác.

Với những ưu điểm và lợi ích đáng kể mà Effect mang lại, phần mềm này đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực kế toán và tài chính tại Việt Nam.

Phần mềm kế toán LinkQ

LinkQ là một ứng dụng kế toán quản trị được thiết kế cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn với nhiều chi nhánh. Nó cung cấp công cụ quản lý tập trung, giúp nhân viên dễ dàng hơn trong việc cập nhật dữ liệu và quản lý thông tin.

Ưu điểm của LinkQ là giao diện thân thiện, người dùng có thể làm việc với nhiều tab cùng lúc. Hơn nữa, ứng dụng này kết nối với cơ sở dữ liệu từ xa, giúp cho việc giám sát và theo dõi của các quản lý trở nên dễ dàng hơn.

Phần mềm kế toán Smart Pro

Smart Pro được nhiều doanh nghiệp đánh giá là một phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, quản lý, bảo trì và nâng cấp dễ dàng. Nó có thể được điều chỉnh theo các mẫu báo cáo mới từ Bộ Tài chính và đặc biệt có khả năng in chứng từ, sổ sách kế toán mà không hề bị giới hạn.

Nhờ vào công nghệ lọc dữ liệu thông minh, Smart Pro có thể hỗ trợ hiệu quả các nhân viên kế toán lọc và phân tích dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

Đây là top 8 phần mềm kế toán dễ sử dụng nhất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Hy vọng với những thông tin Việt Đà cung cấp trên sẽ giúp bạn đọc chọn được một phần mềm phù hợp với quy mô và lĩnh vực kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung
#
#
#
Đóng góp ý kiến
0914 833 097
#
Kinh doanh - 0814 88 64 88
CSKH - 0944 81 83 84
#