[ MẸO ] – Đọc thông tư, văn bản thuế dễ hiểu và nhớ lâu 

Việc đọc và hiểu các thông tư, văn bản thuế là một kỹ năng cơ bản cần có của kế toán. Tuy nhiên, để có thể dễ dàng nắm bắt, hiểu và nhớ được thông tin của các văn bản pháp lý thì kế toán cần phải có phương pháp đọc hiệu quả.

Các kĩ năng đọc – hiểu thông tư, công văn thuế

– Một trong những kỹ năng cơ bản nhất để hiểu rõ nội dung của thông tư, văn bản là đọc lại nhiều lần để nắm được các khái niệm cơ bản về Thuế GTGT, TNDN, TNCN, Hóa đơn và Lệ phí môn bài,… Trong quá trình đọc nên chú ý đến các từ khóa, từ chuyên ngành, các từ viết tắt trong thông tư, văn bản nếu cần thiết phải đánh dấu lại để dễ dàng tra khi cần thiết.

– Liên kết và áp dụng các thông tư, văn bản vào thực tế: Người đọc có thể tìm kiếm các ví dụ, trường hợp thực tiễn trong các công văn, các câu hỏi đã được cơ quan thuế trả lời. 

– Tham gia các diễn đàn, nhóm học hay câu lạc bộ chuyên môn để có thể trao đổi và thảo luận về thông tư, văn bản với những người có kinh nghiệm hay cùng quan tâm.

– Lặp lại và ôn tập thông tư, văn bản thường xuyên để củng cố kiến thức. 

Các phương pháp đọc – hiểu thông tư, công văn thuế

– Xây dựng không gian đọc thoải mái giúp tập trung tối đa. 

– Đọc để hiểu sâu và hiểu rõ, không đọc vẹt hay đọc qua loa.

– Nên tóm tắt và ghi chú lại những điểm quan trọng trong thông tư, văn bản. Để cho dễ hiểu có thể vẽ mind mapping, biểu đồ, sơ đồ hay các ký hiệu ghi nhớ để dễ dàng hình dung thông tin trong thông tư, văn bản. 

– Tìm nguồn động lực để tiếp tục học tập và nâng cao kỹ năng. Ví dụ: xem các video, đọc sách, trò chuyện với những người có kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung
#
#
#
Đóng góp ý kiến
0914 833 097
#
Kinh doanh - 0814 88 64 88
CSKH - 0944 81 83 84
#