Lợi ích của phần mềm kế toán mang lại cho doanh nghiệp là gì?

Lợi ích của phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, đặc biệt là đối với những người làm việc trong lĩnh vực kế toán. Với những tính năng ưu việt, phần mềm kế toán giúp cho công việc kế toán trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Hãy khám phá những lợi ích của phần mềm kế toán mà doanh nghiệp bạn có khả năng đang rất cần.

Lợi ích của phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán mang lại nhiều ích lợi cho doanh nghiệp trong việc quản lý giao dịch và thao tác các nghiệp vụ kế toán, thuế, lương. Việc sử dụng phần mềm kế toán giúp đồng bộ hóa dữ liệu trên toàn doanh nghiệp, giúp tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Đây thật sự là một công cụ hữu ích cho mọi doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu quả quản lý. Sau đây, hãy cùng Việt Đà tổng hợp qua các ưu điểm của phần mềm kế toán nhé!

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Giảm chi phí vận hành vẫn luôn là mục tiêu chung của hầu hết các doanh nghiệp. Việc sử dụng phần mềm kế toán giúp tăng năng suất làm việc của bộ phận kế toán, giúp tiết kiệm chi phí nhân lực và các loại chi phí khác.

ưu điểm của phần phần mềm kế toán

 • So với cách làm truyền thống, sử dụng phần mềm kế toán giúp giảm thời gian ghi nhận giao dịch và chi phí kiểm toán.
 • Việc nộp hồ sơ thuế, chứng từ ngân hàng và hóa đơn điện tử trở nên dễ dàng và ít tốn kém hơn nhờ kết nối trực tuyến với các hệ thống thuế và ngân hàng.
 • Phần mềm kế toán trực tuyến còn giúp giảm chi phí in ấn và lưu trữ tài liệu.
 • Các bút toán và nghiệp vụ được đề xuất sẵn trong phần mềm giúp kế toán ghi chép chính xác, tiết kiệm thời gian kiểm toán và giảm thiểu sai sót. Điều này rất hữu ích cho những người mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm.
 • Khả năng lưu trữ không giới hạn, phần mềm kế toán giúp tổng hợp và lưu trữ thông tin khách hàng, nhân viên, hàng hóa và vật tư của doanh nghiệp một cách dễ dàng.

>>> THAM KHẢO THÊM: Phần mềm kế toán doanh nghiệp

Tổng hợp và cung cấp báo cáo chính xác

Việc làm kế toán thủ công có thể dẫn đến sai sót khi cộng sổ kế toán, khiến cho các báo cáo tài chính và quản trị liên quan phải được lập lại từ đầu, mất nhiều thời gian để hoàn thành. Tuy nhiên, nếu sử dụng phần mềm kế toán như phần mềm Việt Đà, thời gian chỉ còn tính bằng vài giờ.

ích lợi khi sử dụng phần mềm kế toán

 • Phần mềm sẽ tự động tổng hợp số liệu báo cáo dựa trên đầu vào của kế toán, hỗ trợ kiểm tra đối chiếu các sổ sách kế toán và báo cáo, đánh giá và xử lý các bút toán thừa, thiếu hoặc chưa chính xác.
 • Khi có yêu cầu, phần mềm có thể kết xuất số liệu chỉ sau vài phút.
 • Phần mềm còn giúp phân tích tình hình tài chính của doanh nghiệp theo nhiều chiều khác nhau một cách nhanh chóng.

>>> TÌM HIỂU NGAY: Phần mềm quản lý bán hàng

Giản lược hóa công tác kế toán thuế

Phần mềm kế toán giúp công tác kế toán thuế trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Phần mềm có thể hỗ trợ:

 • Kiểm tra và đối chiếu các sai sót đầu vào và đầu ra.
 • Tự động xử lý và tổng hợp các tờ khai thuế, quyết toán thuế và báo cáo tài chính một cách nhanh chóng, chính xác và nhất quán.
 • Kết nối trực tuyến với cơ quan thuế, giúp kế toán nộp báo cáo nhanh chóng và nhắc nhở kế toán về kỳ nộp thuế để tránh nộp chậm hoặc quên nộp.
Lợi ích của phần mềm kế toán
Làm đơn giản các công tác kế toán thuế

Các đơn vị sản xuất phần mềm kế toán thường có chuyên gia theo dõi các quy định mới nhất của Tổng cục thuế và Bộ tài chính để cập nhật phần mềm, giúp việc báo cáo thuế trở nên đơn giản hơn.

Tính chính xác cao

Kế toán là một công việc đòi hỏi tính chính xác cực kỳ cao. Khi làm kế toán thủ công, nếu có sai sót trong việc cộng sổ kế toán, các báo cáo tài chính và quản trị liên quan sẽ phải được lập lại từ đầu, mất nhiều thời gian để hoàn thành. Tuy nhiên, với phần mềm kế toán, việc này trở nên dễ dàng hơn.

tại sao nên dùng phần mềm kế toán
Tăng tính chính xác trong các công tác kế toán
 • Phần mềm tự động tổng hợp các số liệu báo cáo dựa trên các dữ liệu đầu vào của kế toán, hỗ trợ đối chiếu các sổ sách tài khoản và báo cáo, đánh giá và xử lý các bút toán thừa, thiếu hoặc sai sót.
 • Khi có yêu cầu, chỉ trong vài phút, kế toán viên có thể kết xuất dữ liệu kế toán chính xác cho cấp quản lý.
 • Phần mềm còn giúp phân tích tình hình tài chính của doanh nghiệp theo nhiều khía cạnh khác nhau một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Bảo mật dữ liệu và thời gian lưu trữ dài

Trước đây, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc lưu trữ tài liệu và chứng từ kế toán. Tuy nhiên, với sự ra đời của phần mềm kế toán, việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Một trong những ưu điểm khi sử dụng phần mềm kế toán là khả năng lưu trữ tài liệu bằng công nghệ điện toán đám mây, giúp tăng thời gian lưu trữ với độ bảo mật cao. Ngoài ra, phần mềm kế toán Việt Đà còn có khả năng sao lưu và phục hồi dữ liệu an toàn, giúp bảo quản dữ liệu của doanh nghiệp được nâng cao hơn.

khả năng của phần mềm kế toán
Giúp bảo mật và lưu trữ giữ liệu trong thời gian dài

Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm kế toán còn mang lại nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp như: Có thể có tác động tích cực đến sức khỏe tài chính của doanh nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian và cải thiện dòng tiền.

Phần mềm kế toán Việt Đà – giải pháp tối ưu dành cho doanh nghiệp

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên chọn phần mềm của thương hiệu nào thì Việt Đà có lẽ là lựa chọn khá tốt dành cho doanh nghiệp bạn ở thời điểm hiện tại. Việt Đà là doanh nghiệp chuyên sản xuất cung ứng phần mềm kế toán cho tất cả các loại hình doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực hoạt động kinh doanh. Đi qua hơn 10 năm phát triển, Phần mềm Việt Đà đã nhận được sự tin tưởng từ các doanh nghiệp trên toàn quốc. Phần mềm có nhiều ưu điểm nổi trội như

 • Giao diện dễ sử dụng
 • Công nghệ tiên tiến – đa dạng sản phẩm
 • Tính năng vượt trội
 • Đội ngũ CSKH tận tình chu đáo

Việt Đà luôn cống hiến hết mình vì lợi ích khách hàng. Bạn chưa hài lòng, chúng tôi chưa hết trách nhiệm.

Lợi ích của phần mềm kế toán mang lại cho doanh nghiệp là gì?
Phần mềm kế toán Việt Đà

Vậy với những thông tin được cung cấp trong bài viết “Lợi ích của phần mềm kế toán mang lại cho doanh nghiệp là gì?”. Mong bạn đọc đã có một cái nhìn tổng quan hơn trong việc sử dụng phần mềm kế toán trong hoạt động kế toán doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung
#
#
#
Đóng góp ý kiến
0914 833 097
#
Kinh doanh - 0814 88 64 88
CSKH - 0944 81 83 84
#