Có nên chọn ngành kế toán hay không?

Sau mỗi kỳ thi THPT Quốc gia nhiều bạn lại lăn tăn về việc lựa chọn ngành học phù hợp với điểm số, năng lực, cơ hội việc làm trong tương lai hay theo ý nguyện của phụ huynh… Nếu bạn còn đang đắn đo chưa biết chọn nguyện vọng nào thì hãy cùng Phần mềm Việt Đà tìm hiểu về ngành kế toán nhé!

Như các ngành nghề khác, kế toán cũng rơi vào tình huống: Thừa người không có đủ năng lực và thiếu người có năng lực. Để sống được trong nghề, không chỉ riêng kế toán mà trong mọi lĩnh vực, người làm cần không ngừng trau dồi năng lực và khẳng định được vị trí không thể thiếu của mình trong công việc.

Cơ hội việc làm

Có thể khẳng định một điều rằng kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị, tổ chức. Trung bình mỗi doanh nghiệp sẽ có từ 2 – 6 kế toán viên phụ trách (kế toán trưởng, kế toán thuế, kế toán nội bộ, kế toán kho,…). Như vậy cơ hội việc làm của ngành kế toán là vô cùng lớn.

Kiến thức đa dạng

Điều thú vị khi học chuyên ngành kế toán là ngoài các môn đại cương về kinh tế bạn còn được học các môn như: Luật kinh tế, marketing,… giúp người học tiếp cận kiến thức đa dạng và rộng lớn.

Sau khi ra trường, người học có thể lựa chọn làm việc tại các văn phòng kế toán của công ty, nhân viên đại lý thuế cung cấp các dịch vụ về kế toán, giao dịch viên ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, nhân viên kinh doanh mảng phần mềm kế toán, chữ ký số,… cao hơn có thể làm giảng viên kế toán, thanh tra kinh tế,…

Sự linh hoạt trong công việc

Nhiều bạn vẫn thường nghĩ kế toán là công việc nhàm chán, nhưng thực tế việc xử lý các nghiệp vụ, múa may với những con số đòi hỏi người làm kế toán phải có sự linh hoạt và luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh.

Thu nhập cao

Sau tất cả, chắc hẳn thu nhập vẫn là yếu tố được nhiều bạn quan tâm!
Tùy thuộc vào từng đơn vị, năng lực làm việc và vị trí công việc mà kế toán sẽ có những mức lương khác nhau. Hiện nay, mức lương của một kế toán viên giao động từ 5 – 15 triệu đồng/ tháng, từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng đối với kế toán tổng hợp và ở khoảng 20 – 30 triệu đồng/ tháng với kế toán trưởng.

Dựa trên mức lương trung bình tại các trang tuyển dụng kế toán
Dựa trên mức lương trung bình tại các trang tuyển dụng kế toán

Hy vọng rằng các thông tin trên đây sẽ gợi ý cho các bạn một ngành học phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung
#
#
#
Đóng góp ý kiến
0914 833 097
#
Kinh doanh - 0814 88 64 88
CSKH - 0944 81 83 84
#